Đoàn Kịch hát dân ca Nghệ An biễu diễn vở ca kịch “Lời Người, lời của nước non” tại Học viện Cảnh sát nhân dân.
Một cảnh của vở diễn
Nhằm cổ vũ cho cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 118 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, được sự bảo trợ của Tập đoàn Mai Linh, Đoàn Kịch hát dân ca Nghệ An đã có buổi lưu diễn tại Học viện Cảnh sát nhân dân với vở ca kịch “Lời Người, lời của nước non”.

Nội dung vở diễn là những mẩu chuyện chân thực và cảm động về Bác Hồ kính yêu đan xen các ca khúc, bài thơ của các tác giả Việt Nam ca ngợi đất nước, Bác Hồ và quê hương xứ Nghệ. Những thông điệp của vở diễn - lời Bác dạy chúng ta - được chuyển tải mượt mà, dung dị mà vô cùng thấm thía làm xúc động trái tim mọi người. Vở kịch hát được dàn dựng công phu, chặt chẽ, sử dụng chất liệu dân ca Nghệ An làm nền. Và đây là lần đầu tiên hình tượng Bác Hồ được thể hiện thành công trên sân khấu bởi những người con xứ Nghê.

Một cảnh Bác gặp gỡ các chiến sỹ ở miền Nam ra thăm Bác


Ðây là vở ca kịch của tác giả Vũ Hải, đạo diễn NSƯT Trịnh Hồng Lựu thực hiện với chỉ đạo nghệ thuật của Nguyễn Ngọc Ất, chuyển thể dân ca An Ninh; diễn viên thể hiện hình tượng Bác Hồ: NSƯT An Phúc và nghệ sĩ sân khấu Hồng Dương cùng tập thể diễn viên Ðoàn kịch hát dân ca Nghệ An.

Có thể nói rằng, Đêm diễn đã rất thành công, những câu chuyện cảm động giữa Bác Hồ với người thân, đồng bào các dân tộc miền núi, doanh nhân, đặc biệt là đồng bào miền Nam đã làm cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân cảm động đến rưng rưng nước mắt. Những tràng pháo tay cổ vũ hòa quyện cùng những lời hát, lời ca.

Kết thúc buổi diễn, thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, đồng chí Đại tá, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Yêm – Phó Giám đốc Học viện CSND đã tặng hoa cho các nghệ sỹ của Đoàn Kịch hát dân ca Nghệ An và cám ơn Đoàn và Tập đoàn Mai Linh đem đến cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên chương trình rất ý nghĩa này, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 118 năm ngày sinh của Người.

                                                                                                                  Hồng Sơn.
Bài này đã được xem: 8467
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY