Ban công tác phụ nữ Bộ Công an tổ chức gặp mặt và tuyên dương các cháu học sinh là con cán bộ chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc năm học 2010-2011
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND phát biểu tại buổi lễ

Sáng ngày 11 tháng 07 năm 2011, tại khu di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Ban công tác phụ nữ BCA đã long trọng tổ chức lễ gặp mặt và tuyên dương các cháu là con em cán bộ, chiến sỹ CAND các tỉnh thành từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2010-2011.

Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Phó Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ CAND; đồng chí Đại tá Cấn Văn Chúc, Thư ký, ủy viên Ban điều hành Quỹ Khuyến học CAND; đồng chí Đại tá Vũ Thị Liên, Trưởng Ban Công tác phụ nữ Bộ Công an; các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục, Bộ Tư lệnh; Các vụ, Cục, Viện trực thuộc Bộ; đại diện Ban Thanh niên, Ban cán sự Công đoàn CAND; cùng 115 học sinh là học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 5.000 cháu học sinh giỏi xuất sắc năm học 2010 -2011 về dự lễ tuyên dương.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong BCA luôn được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chỉ huy từng đơn vị quan tâm. Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các đoàn thể quần chúng tổ chức nhiều hoạt động phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự phát triển toàn diện của trẻ em” và xây dựng gia đình theo chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Lễ tuyên dương được tổ chức trang trọng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Trong năm học vừa qua, rất nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn đã không ngừng vươn lên học giỏi thể hiện sự nỗ lực cố gắng của các cháu, sự chăm lo, giáo dục của gia đình, nhà trường, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đoàn thể quần chúng, kết quả việc chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình hạnh phúc của lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười đánh giá cao thành tích các cháu đã đạt được trong năm học 2010-2011, đồng chí nhấn mạnh: Năm 2011 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của đất nước: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp; năm mở đầu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2015 và cũng là năm đầu tiên triển khai chương trình Hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011-2020 và Chương trình quốc gia Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015... Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm hơn nữa tới công tác xây dựng gia đình, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở từng đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ công an đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trong từng gia đình nói riêng để từ đó thực hiện tốt Chỉ thị số 49-CT/TW về “Xây dựng gia đình thời kỳ CNH-HĐH đất nước”.

Thượng úy Bùi Diệp Nga, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân và các cháu là con cán bộ, chiến sỹ công tác tại Học viện được khen thưởng

Cũng tại buổi lễ, có 05 cháu là con cán bộ, chiến sỹ công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân cũng vinh dự được tuyên dương vì những thành tích đã đạt được trong học tập: cháu Nguyễn Hoàng Đức Anh - con đồng chí Nguyễn Hoàng Minh (Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát Hình sự), cháu Nghiêm Thanh Bình - con đồng chí Nghiêm Xuân Minh (Khoa Nghiệp vụ Giáo dục và cải tạo phạm nhân), cháu Nguyễn Hùng Quang - con đồng chí Nguyễn Văn Mận (Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát Giao thông), cháu Phạm Khánh Huyền - con đồng chí Nguyễn Thị Lệ (Phòng Quản lý nhà ăn) và cháu Vũ Trọng Đạt - con đồng chí Phùng Thị Lý (Phòng Quản lý nhà ăn).

Diệp Nga