Chặng đường 46 năm (15/05/1968 – 15/05/2014) đã qua ghi dấu biết bao thành tích vẻ vang và truyền thống anh hùng của một ngôi trường đầu ngành của lực lượng CAND Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử kể từ khi Trường Cảnh sát nhân dân, tiền thân của Học viện Cảnh sát nhân dân ra đời vào ngày 15/05/1968, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên của Nhà trường đã dành hết tâm sức và trí tuệ xây dựng Học viện ngày càng lớn mạnh và trưởng thành. Ngày nay, trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, Học viện CSND đã và đang vươn lên mạnh mẽ, hướng tới việc xây dựng nhà trường không ngừng phát triển, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an và của Quốc gia.

Trong những thập kỷ gần đây, thế giới và Việt Nam đã và đang chứng kiến sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông. Đặc biệt sự phát triển của các trang mạng (websites) và các ứng dụng trên các trang mạng đã cung cấp nhiều tiện ích cho người sử dụng từ tìm kiếm, tra cứu thông tin đến thực hiện các giao dịch cá nhân, trao đổi kinh doanh, mua bán, thanh toán hàng hoá, dịch vụ, thực hiện các dịch vụ công... Tuy nhiên, trong sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng nói riêng và công nghệ thông tin nói chung, vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cũng trở thành một trong những thách thức lớn. Một trong những nguy cơ tác động đến việc đảm bảo an toàn thông tin trong nhiều năm qua chưa được giải quyết đó chính là các hoạt động tấn công từ chối dịch vụ, một thủ đoạn phổ biến của tội phạm nhằm cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet, thiết bị số. 

Tốc độ chuyển động của phương tiện giao thông không những ảnh hưởng rất lớn đến xác suất xảy ra tai nạn giao thông mà còn ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của mỗi vụ tai nạn. Trong điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông ở nước ta còn nhiều hạn chế cùng với việc người tham gia điều khiển phương tiện giao thông thường xuyên không làm chủ được tốc độ đã dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông nghiêm trọng ngày càng gia tăng. Do vậy, để giảm thiểu tai nạn giao thông cần thiết phải tăng cường các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về tốc độ. 

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2014), sáng ngày 25/07/2014, đoàn cán bộ Công đoàn Học viện CSND do đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Liên - Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ là thân nhân của các thương binh, bệnh binh, gia đình các liệt sỹ. 

Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 20013970
Đang truy cập: 101