Trong bài viết "Nhớ anh Trần Quốc Hoàn" (25/11/2004), Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng có nhận xét: "Trong hai tám năm anh Hoàn phụ trách ngành Công an, giữa tôi và anh Hoàn đã có sự phối hợp hiệp đồng rất tốt. Tôi thường nói với anh, Quân đội và Công an là anh em sinh đôi, cần có sự phối hợp chặt chẽ. Anh Hoàn đã có công rất lớn trong việc xây dựng, lãnh đạo lực lượng Công an làm tròn nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội”. Đây cũng chính là niềm trân quý và kính trọng mà Đại tướng muốn gửi tới cố Bộ trưởng Bộ Công an - Trần Quốc Hoàn. Hướng đến 70 năm thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/08/1945 – 19/08/2015), cũng là khi chúng ta những thế hệ đi sau cùng hướng về cội nguồn những trang sử vẻ vang mà các anh hùng đã viết nên có tên cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn.

Qua 2 tháng triển khai “CSGT mô hình” trên các tuyến quốc lộ 80, quốc lộ 91, đoạn qua địa phận quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã mang lại kết quả tích cực. Các lỗi vi phạm như: vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chạy không đúng làn đường quy định… được kéo giảm. Ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân cũng được nâng lên rõ rệt.

Thượng tuần tháng 6/2015, chuyến bay mang số hiệu OZ 728 của hãng hàng không ASIANA AIRLINES mang theo các thành viên của Đoàn tập huấn đã đáp xuống sân bay Incheon, Hàn Quốc. Thời tiết tháng 6 ở Hàn Quốc khá đẹp, nhiệt độ mát mẻ và không khí dễ chịu. Đoàn tập huấn của Học viện CSND bao gồm 11 thành viên, với thành phần chính là các cán bộ thư viện thuộc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện do đồng chí Thiếu tá, TS. Lê Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.

Với mong muốn được chung tay góp sức cùng cộng đồng và tinh thần “Mỗi chiếc áo trắng là một tấm lòng ấm áp”, Chi hội Phụ nữ Giáo dục 3 - Học viện CSND phối hợp với nhóm thiện nguyện Mầm xanh (THPT Sóc Sơn niên khóa 1988 - 1991) đã phát động chương trình thiện nguyện “Cùng em vững bước đến trường” nhằm quyên góp áo sơ mi trắng, áo ấm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Nam Sơn (huyện Hoàng Su Phì - tỉnh Hà Giang).

PHOTO GALLERY
VIDEO CLIPS
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 28360487
Đang truy cập: 508